Bảo hộ thương hiệu là gì?

Thắc mắc của rất nhiều người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh đó là bảo hộ thương hiệu là gì. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc trên của bạn nhé!

Khái niệm của thương hiệu

Trước khi để tìm hiểu về bảo hộ thương hiệu là gì thì chúng ta phải biết được khái niệm của thương hiệu. Theo cách hiểu thông thường, thương hiệu là tất cả các dấu hiệu đặc trưng tạo nên nét cá biệt, độc đáo cho hàng hóa, sản phẩm hay khi gặp hình tượng ấy là có thể phát hiện ra là của doanh nghiệp bạn. Yếu tố cấu thành thương hiệu bao gồm nhãn hiệu, tên gọi hàng hóa, yếu tố kiểu dáng công nghiệp hay bản quyền tác giả.

Theo tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới, thương hiệu là một dấu hiệu đặc biệt để nhận biết một sản phẩm hay một dịch vụ được sản xuất bởi doanh nghiệp.

907__3852-slide10  Bảo hộ thương hiệu là gì?

Bảo hộ thương hiệu là một hình thức mới của sản phẩm, dịch vụ được tập hợp từ những dấu hiệu nhận biết, từ các mối quan hệ, những phản hồi, trải nghiệm của khách hàng về một sản phẩm, một dịch vụ hay một doanh nghiệp trên các phương diện: giá trị, mô tả nhận diện, cá tính.

907__3852-slide10 Tại sao phải bảo hộ thương hiệu?

tickNét đặc thù của bảo hộ thương hiệu đó chính là doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh sẽ được sở hữu trí tuệ chịu trách nhiệm hỗ trợ việc phát hiện thương hiệu, định vị và khẳng định thương hiệu trong lòng khách hàng.

tick Với tính chất này, bảo hộ thương hiệu mang lại cho doanh nghiệp được pháp luật bảo vệ lợi ích theo quy định hiện hành. Nếu bạn đăng ký thương hiệu thì đối thủ của bạn sẽ không thể lấy nhãn hiệu của bạn thu về tay mình hay còn gọi là ăn cắp bản quyền để thu lợi và gây nhầm lẫn từ nhãn hiệu của bạn. Trong trường hợp, đối thủ vẫn cố tình vi phạm quyền sở hữu trí tuệ này thì bạn có quyền khởi kiện, đòi bồi thường thiệt hại và cải chính cho tất cả khách hàng được biết. Từ đó, chứng tỏ Luật sở hữu trí tuệ đã ngăn chặn hành động gây nhầm lẫn thương hiệu bằng cách từ chối đăng ký bảo hộ thương hiệu.

tick Ưu điểm tiếp theo của bảo hộ thương hiệu là gì? Đó chính là quảng bá được thương hiệu của bạn rộng khắp, phổ biến và khách hàng có thể nhận diện sản phẩm của bạn có thể chỉ qua bao bì, màu sắc, hình vẽ,…

qdinh-icon Hướng dẫn làm hồ sơ và thời gian đăng ký bảo hộ thương hiệu

tick Để làm hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu, bạn cần những giấy tờ cơ bản sau đây: tờ khai, tài liệu, thông tin đối tượng sở hữu công nghiệp, danh mục hàng hóa, dịch vụ và những giấy tờ liên quan khác.

tick Về thời gian đăng ký, thông thường thì trong thời gian từ 10 đến 12 tháng kể từ ngày nộp đơn Cục sở hữu trí tuệ sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ thương hiệu cho người nộp đơn. Trừ những trường hợp bị từ chối đơn và không giải quyết đơn xin đăng ký nhãn hiệu.

tick Muốn biết thông tin chi tiết hơn, khách hàng có thể để lại email và thông tin cần tư vấn, chúng tôi sẽ phản hồi ngay khi nhận được thông tin từ bạn.

tick Giải đáp câu hỏi bảo hộ thương hiệu là gì với những quan niệm trên đây, đồng thời cũng nêu lên tầm quan trọng của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu trong việc tác động tích cực đến doanh nghiệp thực hiện đăng ký. Hãy đồng hành cùng chúng tôi hoàn tất mọi thủ tục dễ dàng và nhanh chóng hơn bằng cách hiểu rõ những đặc trưng của bảo hộ thương hiệu. Nếu có thắc mắc quý khách hàng có thể để lại email và thông tin cần tư vấn, chúng tôi sẽ phản hồi ngay khi nhận được thông tin!

________________________________________________________________________________________________

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN Á ÂU
Điện thoại: 0913 011 225

Email: BaoCaoThueAAu@gmail.com
Địa chỉ: Số 12, đường 15, P. Bình Trưng Đông, Q.2, TPHCM

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Paste your AdWords Remarketing code here