Tại sao phải đăng kí nhãn hiệu độc quyền

Trong bất kì lĩnh vực kinh doanh, sản xuất mặt hàng nào, thì người sản xuất, chủ doanh nghiệp cũng cần phải đăng kí kinh doanh. Tuy nhiên, có một số mặt hàng đặc biệt mà người sản xuất kinh doanh cần đăng kí nhãn hiệu độc quyền.

cham-hoi Tại sao cần phải đăng kí nhãn hiệu độc quyền?

icon-like Đăng kí nhãn hiệu độc quyền chính là hoạt động đầu tiên khi bắt đầu kinh doanh. Việc đăng kí này rất có lợi và cần thiết cho chủ doanh nghiệp khi bắt đầu cho ra đời bất kì sản phẩm nào. Sau khi đăng kí, chủ doanh nghiệp sẽ được sở hữu toàn quyền quyết định về sản phẩm của mình mà không ai được xâm phạm dưới bất kì hình thức nào khi chưa được sự cho phép. Hơn thế nữa, chủ doanh nghiệp sẽ được bảo hộ và không cho phép bất kì doanh nghiệp nào đăng kí trùng tên. Điều này rất có lợi cho việc kinh doanh sản phẩm hàng hóa.

icon-like Một sản phẩm đã được đăng kí nhãn hiệu độc quyền sẽ giúp cho doanh nghiệp giảm bớt khả năng cạnh tranh trên thị trường. Thuận tiện hơn cho việc kinh doanh, vì là độc quyền nên có thể tự mình quyết định mọi quyền về cung cấp số lượng sản phẩm và quyền quyết định về giá cả. Đây sẽ là một lợi thế rất lớn với bạn trong kinh doanh đấy nhé!

icon-like Nếu như chúng ta không đăng kí cho sản phẩm của mình thì sẽ rất bất lợi khi sản phẩm được đón nhận trên thị trường. Các doanh nghiệp sản xuất khác sẽ bắt trước và tồi tệ hơn là họ có thể đăng kí trước để trở thành nhãn hiệu độc quyền. Thị trường hàng hóa luôn rối rắm như thế. Chính vì vậy, để bước chân vào lĩnh vực kinh doanh, chúng ta buộc phải có pháp luật công nhận và bảo hộ quyền lợi cho không chỉ sản phẩm của mình mà của cả thương hiệu, doanh nghiệp. Điều này sẽ quyết định đến sự thành công hay thất bại và thời hạn kinh doanh của doanh nghiêp bạn trong tương lai.

images-2 Một số điều cần biết trong thủ tục đăng kí nhãn hiệu độc quyền

icon-like Thủ tục đăng kí nhãn hiệu khá đơn giản, chỉ cần đến những văn phòng luật, công ty tư vấn thương mại… để đăng kí. Tuy nhiên, khi đi đăng kí chủ doanh nghiệp cũng cần phải rất cẩn thận về giấy tờ, đến những nơi uy tín, chất lượng và đã thịnh hành lâu năm để tránh những rủi ro không đáng có.

icon-like Một số bước để thực hiện thủ tục đăng kí như là: tìm hiểu thật kĩ rồi chuẩn bị các giấy tờ cần thiết liên quan, sau đó đến giai đoạn thẩm định hình thức, công bố đơn trên công báo của Cục sở hữu trí tuệ, rồi đến giai đoạn thẩm định nội dung, cuối cùng là cấp bằng đăng kí nhãn hiệu. Nếu thiếu một trong những bước trên thì việc cấp bằng sẽ không được thực hiện. Sản phẩm đăng kí kinh doanh cũng phải là sản phẩm được phép và không bị cấm.

icon-like Vì vậy, để tìm hiểu rõ hơn về đăng kí nhãn hiệu độc quyền và được tư vấn cụ thể, khách hàng có thể để lại email và thông tin cần tư vấn, chúng tôi sẽ phản hồi ngay khi nhận được thông tin. Hy vọng với những thông tin chia sẻ bên trên đã giúp các bạn có được  cái nhìn rõ nét và khái quát hơn về vấn đề này!

_______________________________________________________________________________________________________

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN Á ÂU
Điện thoại: 0913 011 225

Email: BaoCaoThueAAu@gmail.com
Địa chỉ: Số 12, đường 15, P. Bình Trưng Đông, Q.2, TPHCM

Xem thêm: Đăng kí bảo hộ nhãn hiệ

Giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Paste your AdWords Remarketing code here