Đăng kí nhãn hiệu tại Việt Nam

Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam

Đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam là một hình thức bảo hộ của pháp luật trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ để nhận diện hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác biệt. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam.

Đăng ký nhãn hiệu là gì?

icon-check Nhãn hiệu hàng hóa thường là những dấu hiệu đặc trưng để phân biệt các loại hàng hóa, dịch vụ cùng loại của doanh nghiệp này và doanh nghiệp khác. Nó thường được biểu hiện dưới dạng là từ ngữ, hình ảnh hay từ ngữ kết hợp hình ảnh bằng một hoặc nhiều màu sắc. Việc đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam có tác dụng truyền đạt đến người tiêu dùng độ uy tín của sản phẩm, dịch vụ mang nhãn hiệu được pháp luật chứng nhận là tài sản trí tuệ sáng tạo của doanh nghiệp.

icon-check Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn đặt ra theo quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ. Đặc biệt, nhãn hiệu đăng ký phải sáng tạo, có tính chất phân biệt, không được tương tự gây nhầm lẫn với một nhãn hiệu của một chủ thể đã đăng ký nhãn hiệu trước đó.

icon-check Khi chủ sở hữu đăng ký nhãn hiệu hàng hóa và được cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu sẽ có quyền độc quyền gắn nhãn hiệu trên sản phẩm, dịch vụ của mình, có quyền cho người khác sử dụng thông qua hợp đồng nhãn hiệu, có quyền chuyển nhượng quyền sở hữu nhãn hiệu, có quyền ngăn chặn bất kỳ doanh nghiệp nào có dấu hiệu hành vi vi phạm.

 qdinh-icon Một số thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam

icon-check Để đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cần phải có đầy đủ những giấy tờ cơ bản sau đây: Mẫu nhãn hiệu, Sản phẩm và dịch vụ cần đăng ký, Giấy ủy quyền cho tổ chức dịch vụ sở hữu trí tuệ.

icon-check Sau khi Cục Sở Hữu Trí Tuệ nhận đơn đăng ký và đóng dấu xác nhận ngày nộp đơn, số đơn thì thủ tục đăng ký sẽ chuyển sang 2 giai đoạn.

icon-check Giai đoạn 1 là thẩm định hình thức. Đây là việc đánh giá tính hợp lệ của đơn theo các yêu cầu về hình thức , về quyền nộp đơn, về sản phẩm, dịch vụ đã chính xác hay chưa… để từ đó đưa ra kết luận đơn hợp lệ hay không hợp lệ. Thời gian cả giai đoạn thẩm định hình thức là 1 tháng kể từ ngày nộp đơn. Nếu đơn đáp ứng, Cục SHTT sẽ cấp Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ và đơn sẽ được công bố trên công báo sở hữu công nghiệp.

icon-check Giai đoạn 2 là thẩm định nội dung. Với thời hạn thẩm định là 9 tháng kể từ ngày nộp đơn, bên thẩm định sẽ đánh giá xem nhãn hiệu có đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ, có tương tự làm nhầm lẫn với nhãn hiệu của bên thứ 3 đã đăng ký trước đó. Nếu đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ, nhãn hiệu sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và sẽ được đăng công báo sở hữu công nghiệp.

Cách thức nộp đơn đăng ký bảo hộ

icon-check Đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa được nộp trực tiếp hoặc gửi theo đường bưu điện tới Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 văn phòng đại diện tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

icon-check Muốn biết thông tin chi tiết hơn, khách hàng có thể để lại email và thông tin cần tư vấn, chúng tôi sẽ phản hồi ngay khi nhận được thông tin từ bạn.

icon-check Đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam sẽ có thể trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn nếu bạn đồng hành cùng chúng tôi ngay từ bây giờ. Hãy bảo vệ giá trị chất xám của bạn trước hiểm họa đối thủ sẽ lấy sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn để cạnh tranh trên thương trường. Nếu có thắc mắc quý khách hàng có thể để lại email và thông tin cần tư vấn, chúng tôi sẽ phản hồi ngay khi nhận được thông tin!

_________________________________________________________________________________________________

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN Á ÂU
Điện thoại: 0913 011 225 

Email: BaoCaoThueAAu@gmail.com
Địa chỉ: Số 12, đường 15, P. Bình Trưng Đông, Q.2, TPHCM

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Paste your AdWords Remarketing code here