Giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm

Tại sao cần phải đăng ký giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm?

Giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm là một vấn đề pháp lý quan trọng giúp cho doanh nghiệp khẳng định được sự uy tín đối với chất lượng sản phẩm. Đó một trong số những lý do bạn nên đăng ký giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm. Hi vọng bài viết dưới đây đã giúp bạn đánh giá được tầm quan trọng của chứng nhận chất lượng sản phẩm và cách thức tiến hành nó.

Các hình thức đối với giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm

tickChứng nhận chất lượng một cách tự nguyện đó là giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm được cấp dưới tiêu chí phù hợp với tiêu chuẩn, yêu cầu của các nước sản xuất hoặc các tiêu chuẩn quốc tế được thực hiện theo yêu cầu của các tổ chức, cá nhân.

tick Chứng nhận chất lượng bắt buộc là giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn theo yêu cầu của các cơ quan quản lý nhà nước. Đây là loại giấy tờ bắt buộc để lưu thông sản phẩm, hàng hóa ở thị trường trong nước.

Tại sao cần phải đăng ký tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm?

tick Việc xin giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm là vô cùng cần thiết và mang lại nhiều lợi ích trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp bởi nó chứng tỏ rằng chất lượng sản phẩm của bạn đã đủ và vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe để đứng vững trên thị trường.

tick Tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm chính là những quy định về đánh giá chất lượng hàng hóa về quản lý, sản xuất, môi trường, thiết bị, quá trình và những vấn đề quan trọng khác. Thông thường, đăng ký tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm cũng chính là những đánh giá cao về sản phẩm, hàng hóa để khẳng định chất lượng và sự an toàn của sản phẩm, hàng hóa.

Hướng dẫn đăng ký tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm

Bạn muốn đăng ký tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm? Bạn muốn khẳng định sự an toàn trong chất lượng và tạo sự tin tưởng trong lòng khách hàng bằng việc nhận giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm? Dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đăng ký tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa, sản phẩm một cách cụ thể.

tick Đối với thủ tục đăng ký tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài thì doanh nghiệp cần chuẩn bị các yêu cầu về giấy tờ, hồ sơ theo những quy định của cơ quan chức năng: bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh công ty phân phối sản phẩm ở Việt Nam, Giấy phép CA, Nhãn mác phụ của sản phẩm, Công thức của sản phẩm, tên thành phần cần được ghi theo danh pháp quốc tế INCI, Phiếu kiểm định chất lượng của nước sở tại.

tick Đối với thủ tục đăng ký và công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm sản xuất trong nước, thủ tục hồ sơ bao gồm: Bản sao công chứng Giấy đăng ký kinh doanh của công ty đứng ra công bố, Kết quả kiểm nghiệm tại Trung tâm kiểm định đo lượng tiêu chuẩn, 3 mẫu sản phẩm yêu cầu kiểm nghiệm.

tick Thời gian thực hiện đăng ký để nhận giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm tùy thuộc vào từng loại hàng hóa và sản phẩm đăng ký. Đối với những loại thực phẩm thường, bao bì thực phẩm, phụ gia thực phẩm,… thì mất khoảng 3 đến 5 ngày làm việc. Đối với những loại thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung,… khoảng 10 ngày làm việc.

_______________________________________________________________________________________________

Để biết thêm thông tin chi tiết, khách hàng có thể để lại email và thông tin cần tư vấn, chúng tôi sẽ phản hồi ngay sau khi nhận được thông tin.

Giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm được đánh giá là điều kiện quan trọng nhất để khẳng định chất lượng cho hàng hóa, sản phẩm của doanh nghiệp của bạn, góp phần vào việc nâng cao thương hiệu của bạn trên thị trường kinh doanh. Nếu có thắc mắc quý khách hàng có thể để lại email và thông tin cần tư vấn, chúng tôi sẽ phản hồi ngay khi nhận được thông tin!

__________________________________________________________________________________________________

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN Á ÂU
Điện thoại: 0913 011 225

Email: BaoCaoThueAAu@gmail.com
Địa chỉ: Số 12, đường 15, P. Bình Trưng Đông, Q.2, TPHCM

Xem thêm:  Đăng kí thương hiệu độc quyền

Đăng kí bảo hộ thương hiệu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Paste your AdWords Remarketing code here