Hướng dẫn đăng kí logo, nhãn hiệu độc quyền

Hướng dẫn đăng kí logo nhãn hiệu độc quyền là điều mà khi đăng kí độc quyền logo nhãn hiệu sẽ có vai trò cực kì quan trọng đối với  doanh nghiệp. Nhất là trong điều kiện như hiện nay đăng kí độc quyền là hình thức khẳng định chủ sở hữu của doanh nghiệp nhằm tránh cái tranh chấp không đáng về quyền lợi. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn làm rõ hơn về điều này nhé!

Các hồ sơ chuẩn bị cho việc đăng kí logo nhãn hiệu độc quyền

Trước khi đăng kí logo, nhãn hiệu độc quyền bạn cần tham gia tư vấn: Tư vấn phân nhóm, tra cứu thương hiệu để xem có bị trùng lặp không rồi nộp đơn tới cục sở hữu trí tuệ để được cấp giấy chứng nhận.

Ngoài ra, bạn có thể dùng các phương pháp tư vấn khác như: tư vấn khả năng bị trùng, tư vấn về việc sử dụng nhãn hiệu ,…

Thời gian đăng kí thương hiêu và nhãn hiệu

–  Khi ban chuẩn bị xong hồ sơ giấy tờ  bạn tiến hành nộp đăng kí bảo hộ thương hiệu cho cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam trong vòng 3 ngày. Tuy nhiên quá trình chuyển giao hồ sơ khai có dấu nhận đơn của cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam đến doanh  nghiệp mất khoảng 4 ngày

 Sau đó cục Sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành theo dõi tiến trình ra thông báo xét nghiệp hình thức xét nghiệm nội dung và thông báo nếu có tranh chấp xảy ra. Cục sẽ có công văn trả lời cho doanh nghiệp biết về công văn thông báo của cục sở hữu trí tuệ. Sau 7 ngày doanh nghiệp sẽ dưdợc xác lập quyền ưu tiên thương hiệu  tại cục Sử hữu trí tuệ Việt Nam . Sau đó 2 tháng kể từ ngày nộp đơn doanh nghiệp sẽ nhận được công văn thông báo chấp nhận đơn hợp lệ do cục sở hữu trí tuệ Việt Nam trả lời . Sau đó khỏang 2 tháng bạn sẽ nhận được thông báo cấp giấy chứng nhận của cục sở hữu trí tuệ. Và giấy chứng nhận có hiệu lực khoảng 10 năm kể từ ngày đăng kí và có giá trị trên toàn lãnh thổ Việt Nam và được gia hạn thêm 10 năm mỗi lần.

Chi phí cho việc đăng kí

–  Phí đăng kí mà doanh nghiệp cần thanh toàn là khoảng 2 triệu đồng cho 1 nhóm gồm 6 sản phẩm hoặc dịch vụ  theo quy định của Pháp Luật.. Nếu phát sinh thì bạn phải bổ sung thêm 1,5 triệu đồng.

–  Chi phí tra cứu sơ bộ của mỗi doanh nghiệp là vào khoảng 500 ngàn đồng cho 1 nhóm dịch vụ.

–  Tuy nhiên việc đăng kí logo thương hiệu có vai trò cực kì quan trọng giúp bạn tránh được các tranh chấp không đáng có trong kinh doanh. Việc đăng kí thương  hiệu sẽ giúp các doanh nghiệp có được một logo quảng cáo riêng nâng cao lợi nhuận kinh doanh.

Trên đây chúng tôi đã cùng các bạn chia sẻ hướng dẫn đăng kí logo độc quyền. Để được tư vấn thêm và cụ thể bạn hãy đến với dịch vụ kế toán Á Âu để được tư vấn chính xác nhanh gọn hơn. Nếu có thắc mắc quý khách hàng có thể để lại email và thông tin cần tư vấn, chúng tôi sẽ phản hồi ngay khi nhận được thông tin!

_______________________________________________________________________________________________

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN Á ÂU
Điện thoại: 0913 011 225 – 0868 960 982

Email: BaoCaoThueAAu@gmail.com
Địa chỉ: Số 12, đường 15, P. Bình Trưng Đông, Q.2, TPHCM

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Paste your AdWords Remarketing code here