Tại sao phải đăng kí logo, thương hiệu độc quyền?

Tầm quan trọng của việc đăng kí logo thương hiệu độc quyền cho doanh nghiệp

Đây là câu trả lời cho câu hỏi tại sao cần đăng kí logo thương hiệu độc quyền cho doanh nghiệp trong khi hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các doanh nghiệp, các nhãn hàng sản xuất các mặt hàng khác nhau.

Để tránh nhầm lẫn và bảo vệ thương hiệu của mình thì các doanh nghiệp cần đăng kí logo thương hiệu độc quyền. Hãy cùng đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn bạn nhé!

chi-phi-dang-ky-thuong-hieu-doc-quyen

icon-check Hiện nay có rất nhiều các doanh nghiệp ra đời và kinh doanh nhiều mạt hàng trùng lặp để khẳng định vị trí của mình trong lòng công chúng thì việc đầu tiên bạn nên làm đó là đăng kí logo độc quyền. Trên thực tế đã có rất nhiều vụ tranh chấp thương hiệu xảy ra giữa các hãng đồ uống và hãng đồ ăn,….

icon-check Được pháp luật bảo vệ thương hiệu: Chức năng chủ yếu của việc đăng kí này là giúp doanh nghiệp bảo vệ được thương hiệu của mình nhờ sự hỗ trợ pháp lí của pháp luật. Cục sở hữu trí tuệ sẽ giúp bạn phát triển bền vững nhãn hiệu riêng của mình mà không bị nhầm lẫn với bất kì doanh nghiệp nào. Bạn cũng có quyền khởi kiện các doanh nghiệp tổ chức cá nhân nếu như họ xâm phạm hay có hành động “ăn trộm” ý tưởng của bạn.

icon-check Tránh nhầm lẫn với các thương hiệu khác: Bảo vệ thương hiệu là việc hết sức quan trọng hiện nay khi bạn sử dụng nhãn hiệu các sản phẩm đã đăng kí logo riêng có tên doanh nghiệp và slogan thì bạn đã khẳng định vị trí thương hiệu riêng của mình. Ví dụ một doanh nghiệp sản xuất đồ uốn Coca cola có thể khởi kiện nếu như có một hãng đồ uống khác cũng sử dụng tên gọi này. Vì như vậy chính là xâm phạm bản quyền “lợi dụng” danh tiếng để chuộc lợi.

icon-check Đăng kí logo để thuận lợi cho việc quảng bá thương hiệu hình ảnh đến công chúng: Logo bạn đăng kí sẽ  được sử dụng chủ yếu trong các chiến dịch quảng cáo và tiêp thị. Nó sẽ là hình ảnh mà công chúng để ý đến nhiều nhất và gây dấu ấn trong lòng công chúng. Nhiều khi chỉ vì hình hiệu logo của bạn quá đáng yêu, dễ thương mà khách hàng sẽ muốn mua, muốn tiếp cận sản phẩm của bạn. Ngoài ra nó còn chính là một dấu hiệu để các cơ quan đại diện có thể nhận dạng thương hiệu của bạn . Trên thực tế có rất nhiều logo được thiết kế đã thành công và dấu ấn trong lòng công chúng như : Thương hiệu giày Nike, Apple, Adidas,…..

icon-check Để được tư vấn kĩ hơn về việc tại sao cần đăng kí logo thương hiệu độc quyền cho doanh nghiệp bạn có thể tìm đến kế toán Á Âu để được tư vấn kĩ hơn cụ thể hơn. Nếu có thắc mắc quý khách hàng có thể để lại email và thông tin cần tư vấn, chúng tôi sẽ phản hồi ngay khi nhận được thông tin!

_____________________________________________________________________________________________________

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN Á ÂU
Điện thoại: 0913 011 225 

Email: BaoCaoThueAAu@gmail.com
Địa chỉ: Số 12, đường 15, P. Bình Trưng Đông, Q.2, TPHCM

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Paste your AdWords Remarketing code here