Thủ tục đăng kí bản quyền

 Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả nhanh, gọn, nhẹ

Thủ tục đăng ký bản quyền là những thao tác cơ bản và quan trọng để tác giả có thể bảo vệ quyền sở hữu đối với những đứa con tinh thần của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn những thủ tục đăng ký bản quyền tác giả nhanh, gọn, nhẹ.

dang-ky-ban-quyen-phan-mem-may-tinh

Đăng kí bản quyền phần mềm máy tính (Hình minh họa)

Bản quyền tác giả là gì?

Quyền tác giả là quyền sở hữu đối với những sản phẩm do trí tuệ con người sáng tạo ra như sáng tác chương trình âm nhạc hay bài hát, bài thơ, tranh vẽ, phần mềm… Người sáng tạo ra sản phẩm trí tuệ đó sẽ là người sở hữu bản quyền tác giả và được pháp luật bảo vệ quyền lợi chính đáng. Chính vì vậy, đăng ký bản quyền tác giả có ý nghĩa vô cùng lớn lao để bảo vệ cho tài sản vô giá hay chất xám của bản thân mình, tránh bị người khác sử dụng nó mà không có sự cho phép của bạn với mục đích thương mại.

Địa điểm và thời gian đăng ký bản quyền tác giả

Hồ sơ thủ tục đăng ký bản quyền tác giả có thể gửi qua bưu điện và làm thủ tục đăng ký trực tiếp tại Cục bản quyền tác giả hoặc văn phòng đại diện của Cục Bản quyền tác giả tại TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng hoặc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch nơi tác giả cư trú.

Trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ được chấp nhận, Cục Bản quyền tác giả sẽ cấp Giấy chứng nhận cho bạn. Nếu đơn bị từ chối, họ có trách nhiệm phải thông báo cho bạn bằng văn bản kèm theo lý do cụ thể.

Một lưu ý là giấy chứng nhận đăng ký bản quyền đã cấp vẫn có thể bị thu hồi, hủy bỏ hiệu lực nếu phát hiện ra sai phạm hoặc xác minh được bạn không phải là chủ sở hữu bản quyền.

Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả

Để đăng ký bản quyền tác giả chứng minh bạn là người tạo ra sản phẩm trí tuệ, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ cơ bản sau đây:

+ 3 bản mẫu tác phẩm cần đăng ký

+ Tác phẩm đã được công bố hay chưa; thời gian công bố

+ 2 Bản sao chứng minh nhân dân của tác giả

+ Tên đầy đủ, bút danh (nếu có), địa chỉ, số điện thoại của tác giả

+ Giấy ủy quyền của tác giả (theo mẫu)

+ Giấy cam đoan của tác giả sáng tạo tác phẩm, không vi phạm bản quyền.

images-2
Là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ với tầm am hiểu pháp luật sâu sắc, kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn những thông tin về thủ tục đăng ký bản quyền tác giả.  

Nói tóm lại, thủ tục đăng ký bản quyền tác giả có một ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc chứng nhận cho trí tuệ sáng tạo của bản thân và đồng thời ngăn chặn những hành vi ăn cắp bản quyền tác giả với mục đích thương mại. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để hoàn tất mọi thủ tục dễ dàng và nhanh chóng hơn. Nếu còn điều gì thắc mắc, khách hàng có thể để lại email và thông tin cần tư vấn, chúng tôi sẽ phản hồi ngay khi nhận được thông tin.

____________________________________________________________________________________________________

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN Á ÂU
Điện thoại: 0913 011 225

Email: BaoCaoThueAAu@gmail.com
Địa chỉ: Số 12, đường 15, P. Bình Trưng Đông, Q.2, TPHCM

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Paste your AdWords Remarketing code here